#1

07.06.21 22:07

Bravolaw

Bravolaw

Cử nhân luật
0168990375
Cử nhân luật
Hiện nay, mặc dù nền kinh tế đang có nhiều biến động nhưng bất động sản vẫn là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển. Nhu cầu đầu tư vào bất động sản vẫn lớn bởi sự luân chuyển và quay vòng của đồng tiền khá linh hoạt. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh cho các doanh nhân và nhà đầu tư. Vậy làm thế nào để thành lập công ty kinh doanh bất động sản? Để tháo gỡ vướng mắc đó, Bravolaw gửi tới quý khách hàng Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản.

Căn cứ pháp lý


  • Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13;
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13

Điều kiện kinh doanh

Doanh nghiệp Kinh doanh bất động sản để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản yêu cầu:

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp;
  • Có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng. Mức vốn pháp định  này được xác định căn cứ vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp đăng ký khi thành lập doanh nghiệp, không phải làm thủ tục đăng ký xác nhận về mức vốn pháp định.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chỉ hoạt động kinh doanh liên quan đến dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản thì sẽ không yêu cầu về vốn pháp định
Lĩnh vựcĐiều kiện
Kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sảnThành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sảnTổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
Kinh doanh dịch vụ Sàn Giao dịch Bất động sảnThành lập doanh nghiệp;Phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.
Kinh doanh dịch vụ Tư vấn, Quản lý Bất động sảnThành lập doanh nghiệp;Trường hợp kinh doanh dịch vụ quản lý nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở thì phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Thủ tục đăng ký thành lập

Đến với Bravolaw, khách hàng sẽ được tư vấn toàn bộ điều kiện cũng như hồ sơ để việc đăng ký thành lập công ty được thực hiện nhanh chóng nhất. Qúy Khách hàng chỉ cần chuẩn bị Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân ( Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu) của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập.
Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Giấy chứng thực cá nhân của thành viên/cổ đông sáng lập;
  • Văn bản ủy quyền;
  • Các giấy tờ về chứng minh địa chỉ: Qúy khách hàng lưu ý không đăng ký địa chỉ tại chung cư và nhà tập thể. Trường hợp đăng ký tại tòa nhà phải chứng minh địa chỉ đăng ký có chức năng kinh doanh thương mại được thể hiện tại quyết định xây dựng

Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc nộp trực tuyến tại trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ( dangkykinhdoanh.gov.vn)
Thời hạn xử lý: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp phải sửa đổi, bổ sung sẽ thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.
Kết quả thủ tục: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế.
Trên đay là những chia sẻ về điều kiện thành lập công ty bất động sản của Bravolaw, mong giúp được bạn dễ dàng trong quá trình thành lập. Nếu thấy vướng mắc hay gặp khó khăn cần được giải đáp vui lòng nhấc máy gọi theo sô 1900.6296 để được giải đáp mọi vướng mắc nhé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật