#1

14.09.17 15:28

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Ai cũng có thể sản xuất mỹ phẩm và tự công bố sản phẩm mỹ phẩm do mình sản xuất là những lỗ hổng chết người trong quản lý mỹ phẩm hiện nay"- TSNguyễn Văn Lợi - Trưởng phòng Quản lý mỹ phẩm thuộc Cục Quản lý Dược nói trong cuộc trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong hôm qua 8/3.
 
Mua bán rao vặt: Phải công bố mỹ phẩm trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường Xquan-ly-my-pham.jpg.pagespeed.ic.UgbPv5NWtU

 
Ai cũng có thể sản xuất mỹ phẩm
 
Theo ông Lợi từ lâu nay, đã phân cấp quản lý mỹ phẩm theo từng lĩnh vực. Mỹ phẩm nước ngoài sản xuất, nhập khẩu phải được Cục Quản lý Dược cấp phép, còn sản xuất trong nước đăng ký công bố ở Sở y tế địa phương. Tuy nhiên, bất cập trong kiểm soát mỹ phẩm hiện nay là cá nhân tự công bố sản phẩm rồi tự sản xuất mỹ phẩm trong khi theo luật, cơ quan quản lý không khảo sát, thẩm định về cơ sở sản xuất, thành phần cũng như trang thiết bị và năng lực đó được.
50% mỹ phẩm trên thị trường bị làm giả
Theo thống kê của tổ đặc quyền sở hữu trí tuệ Việt Nam, hiện nay trên thị trường có đến hơn 50% sản phẩm mỹ phẩm đang bị làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng.
Theo thống kê của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, năm 2014, các đơn vị quản lý thị trường đã kiểm tra các nhà kho chứa hàng, các chợ cũng như các tuyến giao thông trọng điểm, kết quả đã phát hiện, xử lý 164,804 sản phẩm hóa mỹ phẩm nhập lậu, sản phẩm không rõ nguồn gốc đang được tuồn vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ. Với hình thức, mua nguyên liệu, vỏ hộp từ Lạng Sơn, Trung Quốc về tự sang chiết, đóng gói và tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định, năm 2014 hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả vẫn diễn biến phức tạp.
Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho hay, sẽ rà soát lại thị trường và trả lời báo Tiền Phong sớm nhất về tình hình sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm hiện nay.
Vì những lý do trên nên Cục Quản lý Dược hiện nay đang thiết chặt quản lý mỹ phẩm, người tiêu dùng cũng cảnh giác và cẩn thận hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần lưu ý đến quy trình công bố mỹ phẩm và làm thủ tục công bố mỹ phẩm trước khi đứa mỹ phẩm ra thị trường. Như vậy vừa đảm bảo kinh doanh đúng pháp luật vừa nâng cao uy tín của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật