#1

11.09.17 14:03

huutan333

huutan333

Dân đen
01658187568
Dân đen
Quy chế trong thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài mà bạn cần phải tìm hiểu, nếu bạn là một nhà kinh doanh tài ba.Vì nó sẽ giúp ích cho bạn biết được nhiều thông tin hơn trong kinh doanh của gia đình bạn , doanh nghiệp của bạn để tự do tài chính của bạn.
Vậy nhà đầu tư nước ngoài có những quy định Quy chế nào? bạn cùng tôi đọc những thông tin bên dưới sẽ giúp ích cho bạn nhé, thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức thành lập hoạt động theo pháp luật nước ngoài đồng thời chi nhánh của các tổ chức này ở nước ngoài và tại Việt Nam; các tổ chức thành lập và hoạt động trên Việt Nam có tỷ lệ tham gia góp vốn bên nước ngoài trên 49%; Quỹ đầu tư, công ty đầu tư chứng khoán có tỷ lệ tham gia góp vốn của bên nước ngoài trên 49%; cá nhân con em bạn nước ngoài là người không mang quốc tịch Việt Nam, cư trú tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam.

Đó là những quy định mà bạn nên biết, bạn muốn làm những thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài, và cần có thêm thông tin về vấn đề này hay nhanh gọi điện là liên lạc ngay với chúng tôi Công Ty Luật Đức Chánh sẵn sàn phục vụ cho bạn tốt nhất về những thủ tục cần thiết và tư vấn cho bạn biết thêm những thông tin mà bạn đang quan tâm.

Ngày 18/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 88/2009/QĐ-TTg ban hành Quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Tổ chức thành lập và hoạt động theo pháp luật nước ngoài và chi nhánh của các tổ chức này ở nước ngoài và tại Việt Nam; tổ chức thành lập và hoạt động ở Việt Nam có tỷ lệ tham gia góp vốn bên nước ngoài trên 49%; Quỹ đầu tư, công ty đầu tư chứng khoán có tỷ lệ tham gia góp vốn của bên nước ngoài trên 49%; cá nhân nước ngoài là người không mang quốc tịch Việt Nam, cư trú tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam. Doanh nghiệp Việt Nam quy định tại Quy chế này bao gồm: doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác; công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.
Bạn là nhà kinh doanh thông thái muốn tự do tai chánh của bạn, và giúp ích cho bản thân và gia đình , xã hội ngày một văn minh,hãng Luật Đức Chánh biết được thông tin này tại đây chúng tôi chuyên nhận làm thủ tục góp vốn và những thủ tục liên quan khác như thu tuc xin giay phep lao dong tai tphcm cho người trong nước và ngoài nước để ổn định yên tâm công tác, không sợ bất cứ những phiền tói khác làm ảnh hưởng đến công việc của ban.
Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của các công ty đại chúng theo tỷ lệ quy định của pháp luật về chứng khoán và các văn bản hướng dẫn liên quan. Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề thuộc pháp luật chuyên ngành theo tỷ lệ quy định của pháp luật chuyên ngành đó. Tỷ lệ góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh thương mại dịch vụ tuân thủ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động đa ngành, nghề, đa lĩnh vực, bao gồm cả một số ngành nghề, lĩnh vực có quy định khác nhau về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần không quá mức của ngành nghề, lĩnh vực có quy định tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài thấp nhất. 


Vậy một doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước cần nên biết những thông tin gì?

Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi chủ sở hữu, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần theo tỷ lệ tại phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng không vượt mức quy định nếu doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động trong các lĩnh vực nêu trên. Ngoài các trường hợp trên, nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần trong các doanh nghiệp Việt Nam với mức không hạn chế.

Quyết định góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài bao gồm các hình thức nào?

Bạn muốn biết thêm những quyết định trong thủ tục hãy cùng tôi đọc và tìm hiểu thông tin sẽ được hãng Luật Đức Chánh chia sẽ sau đây nhé: Quyết định quy định cụ thể về các hình thức góp vốn, mua cổ phần; điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần; quyền lợi và nghĩa vụ của nhà đầu tư nước ngoài. Tùy thuộc nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức hoặc cá nhân, nếu muốn mua cổ phần, góp vốn phải đáp ứng các điều kiện sau: có tài khoản mở tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam; có bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc tài liệu tương đương khác chứng minh tư cách pháp lý, có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại nơi tổ chức đó đăng ký; bản sao hộ chiếu còn giá trị; các tài liệu khác quy định trong điều lệ doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần.
Quý định gần nhất ở đâu là gì?
Quyết định được đăng Công báo ngày 29/6/2009, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2009 và thay thế Quyết định số 36/2003/QĐ-TTg ngày 11/3/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam.
Những nội dung bên trên đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về những quy định trong thủ tục góp vốn, tại công ty luật Đức Chánh còn hỗ trợ cho khách hàng việt kiều về những dịch vụ làm thủ tục nhập tịch cho việt kiều tại TPHCM để giúp mọi người có được những giấy tờ tùy thân cần thiết mang trong người khi lao động học tập và làm việc tại nước ta.
Hãy nhanh tay liên hệ về phía chúng tôi để biết thêm thông tin nhé khách hàng !

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 66 540 777
Hotline: 0908.06.03.04
Email: luatsu@luatducchanh.vn
Website:luatducchanh.vn

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật