#1

07.07.17 11:19

belilac

belilac

Dân đen
0903024016 https://www.facebook.com/belilac http://luatgiaiphong.com
Dân đen
Một bạn đọc gửi email đến văn phòng luật sư hãng luật Giải Phóng với câu hỏi sau:
Chào luật sư!
Được biết hãng Luật Giải Phóng là văn phòng luật sư uy tín nên tôi xin trình bày trường hợp của tôi như sau: Gia đình tôi có mua một mảnh đất và đã có sổ đỏ được 18 năm , nhưng bên bán bây giờ lại bảo là đất cho mượn chứ không có bán . Tại phiên tòa có sở địa chính tham dự và được xác nhận quyền sở hữu đất của gia đình chúng tôi là hợp pháp , nhưng cuối cùng tòa án lại xử gia đình chúng tôi thua kiện. Nhờ luật sư tư vấn dùm là tòa án quyết định của tòa như thế là đúng hay sai mong luật sư tư vấn dùm gia đình chúng tôi bây giờ nên làm những gì ?
Diễn đàn luật sư Việt Nam: Luật đất đai: Tư vấn tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ Tranh-chap-dat-dai
Bộ phận tư vấn luật của Hãng Luật Giải Phóng trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho hãng Luật Giải Phóng. Theo như email bạn trình bày thì phiên tòa diễn ra thì cho rằng gia đình bạn có quyền sử dụng hợp pháp nhưng khi tuyên án lại xử gia đình bạn thua kiện cho thấy có sự sai phạm trong tố tụng.
Trước hết việc bạn cần làm là soạn đơn kháng cáo gửi tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên án hoặc tòa án cấp phúc thẩm. Nếu bạn chọn nộp cho tòa án cấp sơ thẩm thì họ có nghĩa vụ chuyển hồ sơ vụ án và đơn kháng cáo của bạn đến tòa án cấp phúc thẩm.
Thời hạn gửi đơn kháng cáo đối với đương sự có mặt tại phiên sơ thẩm là 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Bạn có thể tự mình hoăc ủy quyền cho người đại diện kháng cáo. Đơn kháng cáo phải hợp lệ theo Điều 272 BLTTDS 2015.
Đơn kháng cáo phải có các nội dung chính sau đây:
a) Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;
b) Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người kháng cáo;
c) Kháng cáo toàn bộ hoặc phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật;
d) Lý do của việc kháng cáo và yêu cầu của người kháng cáo;
đ) Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.
Kèm theo đơn kháng cáo là tài liệu, chứng cứ bổ sung để chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp.
Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày hết thời hạn kháng cáo hoặc kể từ ngày người kháng cáo đã nộp cho Tòa án cấp sơ thẩm biên lai thu tiền tạm ứng án phí phúc thẩm. Tòa án cấp sơ thẩm sẽ chuyển vụ án cho tòa án cấp phúc thẩm.
Khi nhận được hồ sơ vụ án, kháng cáo, chứng cứ kèm theo, Tòa án cấp phúc thẩm phải vào sổ thụ lý.Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Tòa án phải thông báo bằng văn bản cho các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện và Viện kiểm sát cùng cấp về việc Tòa án đã thụ lý vụ án và thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án. Trong thời hạn 02 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án, đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.
Để có lợi thế trong phiên tòa phúc thẩm thì bạn nên thu thập các chứng cứ như biên bản phiên tòa, chỉ ra các điểm chứng minh xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của gia đình bạn. Chúc bạn thành công.
Nếu bạn gặp khó khắn trong bất kì giai đoạn nào của thủ tục hãy liên hệ với văn phòng luật sư Giải Phóng để được giúp đỡ. Chúc bạn thành công!
LIÊN HỆ VỚI HÃNG LUẬT GIẢI PHÓNG ĐỂ ĐƯỢC LUẬT SƯ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

  • Địa chỉ trụ sở: Phòng 603, Lầu 6, Khu B Tòa nhà Indochina Tower. Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

  • Chi nhánh văn phòng luật sư tại Bình Dương: 439 Trần Hưng Đạo, khu phố Bình Minh 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

  • Tổng đài tư vấn luật1900 6665

  • Email: Lgp@lgp.vn


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật