#1

07.06.17 17:59

icnhatrang

icnhatrang

Dân đen
01682666541 https://www.facebook.com/icnhatrang
Dân đen
Mình có một thắc mắc về thuế TNCN mong các bạn có thể tư vấn giúp.
Đối với nhân viên nghỉ việc mình sẽ tính thuế TNCN khấu trừ như thế nào? Cụ thể trường hợp của mình:
Nhân viên thai sản chưa được hưởng lương tháng 13/2016 đến 10/05/2017 hết thai sản đi làm lại thì xin nghỉ việc và công ty cho phép nghỉ luôn tại thời điểm đó. Nên kỳ lương tháng 05 chỉ trả cho nhân viên đó lương tháng 13 thì có được khấu trừ gia cảnh và bản thân hay không? 
Bên cục Thuế của mình tư vấn là vẫn được khấu trừ gia cảnh bản thân nếu trả lương trước ngày 10/05/217 nhưng nếu trả sau ngày đó, khi công ty đã quyết định cho thôi việc rồi thì xem như cá nhân không còn hợp đồng nữa nên nếu trả khoản lương tháng 13/2016 sau ngày 10/5 cho nhân viên này thì áp dụng khấu trừ thuế 10%. 
Vậy nên mình mới phát sinh thêm một thắc mắc là: "Đối với các nhân viên nghỉ việc, bình thường chỉ có thể thanh toán cho họ sau 30 ngày họ thông báo, tức là sau khi quyết định nghỉ việc đã cơ hiệu lực rồi nên khi trả lương đều phải khấu trừ thuế 10% đúng không ạ? (xưa nay mình vẫn cho họ giảm trừ gia cảnh, bản thân và tính theo lũy tiến toàn phần vì đó là lương phát sinh của họ trong thời điểm họ còn hợp đồng lao động nhưng cục Thuế tư vấn là thời điểm tính thuế TNCN là thời điểm chi trả thu nhập, lúc đó đã có quyết định nghỉ việc đồng nghĩa không còn hợp lao động)
Mong anh/chị có thể tư vẫn giúp về vấn đề này.
Xin cám ơn!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật