#1

13.01.17 9:55

linhlinh94

linhlinh94

Dân đen
01299013344 https://www.facebook.com/profile.php?id=100009826063211&fref=ts
Dân đen
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ Khá nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho Luật Tiền Phong nhờ tư vấn luật hôn nhân gia đình và thắc mắc về cơ quan thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Bài viết dưới đây Luật Tiền Phong xin trả lời những thắc mắc của các bạn.

Trong trường hợp người Việt Nam có đăng ký tạm trú nhưng không có hoặc chưa có đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký tạm trú chính là nơi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là nơi đăng ký thường trú của người Việt Nam, thực hiện đăng ký kết hôn giữa giữa người Việt Nam với nhau trong đó ít nhất có một bên định cư tại nước ngoài, người nước ngoài với người Việt Nam.

Dân sự - Thừa Kế - Hôn nhân: Cơ quan thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài Thu-tuc-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Trong trường hợp nếu cả hai người đều không có đăng ký thường trú tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký tạm trú của một trong hai người sẽ là nơi thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Trường hợp khác, người nước ngoài có yêu cầu đăng ký kết hôn với nhau tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh - nơi đăng ký thường trú của một trong hai người sẽ thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. 

Nếu trong quá trình làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài có phát sinh bất kỳ vướng mắc gì, bạn có thể gọi ngay cho Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật Tiền Phong để được tư vấn kịp thời và hiệu quả.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật