#1

11.12.16 10:16

dethithu

dethithu

Dân đen
0963840848 https://www.facebook.com/profile.php?id=100010326190062
Dân đen
Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đang có ý kiến về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hiển - Phó TBT báo lên giữ chức TBT sau khi ông Phương chuyển đi.

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương cho rằng báo Lao động trong thời gian qua mở nhiều chuyên mục không đúng tôn chỉ mục đích, điều này đến từ việc yếu kém về chính trị của lãnh đạo báo Lao động. Bộ Thông tin và Truyền thông đã phải vào cuộc xử lý.

Không những thế, trong vấn đề Formosa khi dư luận cả nước đang chung sức lên tiếng bảo vệ đất nước thì báo Lao động cho đăng tải bài viết vào tháng 8/2016 với nội dung xúc phạm nghiêm trọng các ĐBQH, đi ngược lại với mong muốn của nhân dân. Ông Cương cho rằng đây là một việc làm thể hiện ý thức chính trị vô cùng kém cỏi.

Sau bài báo này, ông Hiền và những lãnh đạo báo Lao động đã phải chịu trách nhiệm. Chính vì thế, ông Cương đề nghị Tổng liên đoàn lao động việt nam, Bộ thông tin truyền thông xem xét lại việc bổ nhiệm chức danh TBT ở báo Lao động trong thời gian tới.

Xin trích lại nội dung bài báo tờ Lao động đăng tải trong tháng 8/2016 mà đại biểu Nguyễn Sỹ Cương ý kiến: 

"Ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Võ Thị Kim Ngân hứa sẽ nhắc ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, người trực tiếp liên quan cấp phép đầu tư 70 năm cho Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa - không được “khoát tay” từ chối trả lời báo chí về vụ Formosa, chiều tối chủ nhật vừa rồi (24.7), ông Cự đã có một cuộc trao đổi với nhiều cơ quan báo chí chung quanh vấn đề này.

Trả lời câu hỏi của báo chí về hậu quả Formosa gây ra với 4 tỉnh miền Trung ngày hôm nay, ông có từng nghĩ đến lúc đặt bút ký giấy phép cho họ? Ông bảo, ông “thật sự bất ngờ. Đùng một cái xảy ra sự cố, nghe như kiểu “tin giật gân”. Vì trước đó chúng tôi đã bắt buộc Formosa tuân thủ luật pháp Việt Nam, đảm bảo môi trường... Tôi thật sự băn khoăn và trăn trở vì thấy họ đã cam kết, đầu tư một lượng vốn khá lớn, cứ nghĩ như vậy thì họ sẽ làm việc nghiêm túc. Có ai ngờ...”.

Cần lắm những tiếng nói trung thực, nói tiếng dân trên diễn đàn Quốc hội trong bối cảnh có không ít đại biểu dân cử bịt khẩu trang tâm hồn, “giả điên”, “giả ngu” trước những vấn đề công chúng mong họ lên tiếng với tên tuổi và học thuật của mình".
Attachments
Trò chuyện linh tinh: Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ý kiến việc bổ nhiệm TBT báo Lao động! Attachment
IMG_0161.JPG (147 Kb) Downloaded 129 times
Trò chuyện linh tinh: Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ý kiến việc bổ nhiệm TBT báo Lao động! Attachment
IMG_0170.JPG (206 Kb) Downloaded 129 times

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật