#1

10.12.16 10:14

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Công bố sản phẩm mỹ phẩm là việc làm cần thiết đối với những doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chuyên nghiệp. Việc công bố sản phẩm mỹ phẩm không những là việc làm nhắm bảo vệ sức khỏe, quyền lợi cho người tiêu dùng mà còn là cơ sở pháp lý quan trọng xác lập tính hợp pháp về hoạt động kinh doanh mỹ phẩm của doanh nghiệp.
Đối với những doanh nghiệp công bố mỹ phẩm lần đầu thì câu hỏi đầu tiên khi họ làm công bố mỹ phẩm là thủ tục công bố mỹ phẩm thế nào? Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm ra sao. Trong nội dung bài viết này, Luật Hà Trần sẽ giới thiệu cho các bạn biết về các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm:

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm như thế nào? Dich-vu-cong-bo-san-pham-my-pham
 
1. Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm
- Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
-  Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.
- Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
- Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).
2.  Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm
Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:
- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
-  Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này. 
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
+ CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
3. Những công việc Luật Hà Trần thực hiện:
Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hà Trần thực hiện những việc sau:
* Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm
* Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.
* Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
* Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.
Công ty Luật Hà Trần với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ tư vấn cho quý khách xin giấy phép công bố mỹ phẩm một cách chính xác và nhanh nhất.
Hotline: 0984 955786 – 0916161621

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật