Trả lời chủ đề này
#1

03.11.16 15:50

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Kinh doanh mỹ phẩm gắn liền với các vấn đề về [URL="http://congbomypham.com/cong-bo-my-pham/233-ho-so-cong-bo-my-pham-gom-nhung-gi.html"]công bố mỹ phẩm[/URL], quảng cáo mỹ phẩm, đăng ký nhãn mác mỹ phẩm,... Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn các vấn đề này Luật Hà Trần sẽ cung cấp các thông tin pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh mỹ phẩm. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những quy định chung về việc quảng cáo mỹ phẩm, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm.
Dưới đây là những quy định chung được quy định trong thông tư 06 của Bộ Y tế về quản lý sản phẩm mỹ phẩm:
1. Quy định về quảng cáo mỹ phẩm
a. Quảng cáo mỹ phẩm được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, truyền thanh, trang thông tin điện tử (Internet, Website), sách, báo, tạp chí, tờ rơi, pano, áp phích, vật thể trên không, vật thể dưới nước hoặc các phương tiện quảng cáo khác do đơn vị kinh doanh mỹ phẩm thực hiện hoặc tài trợ, uỷ quyền cho đơn vị khác thực hiện và các hoạt động tổ chức hội thảo, thông tin, giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm.

Quy định chung về quảng cáo mỹ phẩm Cong-bo-my-pham-nhap-khau-tai-binh-duong

b. Các đơn vị chỉ được phép quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu các sản phẩm mỹ phẩm khi có Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.
c. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu chứng minh tính an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm và phải tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của ASEAN.
2. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm, hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm
Nội dung quảng cáo mỹ phẩm, hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm phải có đủ các thông tin sau:
a. Tên mỹ phẩm;
b. Tính năng, công dụng (nêu các tính năng, công dụng chủ yếu của mỹ phẩm nếu chưa thể hiện trên tên của sản phẩm);
c. Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường;
d. Lưu ý khi sử dụng (nếu có).
3. Quảng cáo mỹ phẩm trên phương tiện truyền hình, truyền thanh
Quảng cáo mỹ phẩm trên phương tiện truyền hình, truyền thanh thì các khoản 1, 3, 4 Điều 22 phải được đọc to, rõ ràng. Trường hợp hiển thị bằng chữ trên màn hình các nội dung trên thì tốc độ hiển thị phải phù hợp và cỡ chữ quảng cáo đủ lớn bảo đảm rõ ràng, dễ đọc.
4. Quảng cáo trên báo chí, tờ rời
Quảng cáo trên báo chí, tờ rơi thì cuối trang đầu tiên của tài liệu quảng cáo mỹ phẩm phải in: (a) Số Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo của Sở Y tế; b) ngày ... tháng ... năm ... nhận hồ sơ hợp lệ ghi trên Phiếu tiếp nhận.
Nếu quý khách cần tư vấn các vấn đề pháp luật về kinh doanh mỹ phẩm như: quảng cáo mỹ phẩm, nhãn mác mỹ phẩm, [URL="http://congbomypham.com/thu-tuc-cong-bo-luu-hanh-my-pham.html"]công bố sản phẩm mỹ phẩm[/URL] hoặc sử [URL="http://congbomypham.com/"]dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu[/URL],.... vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng:
Công ty Luật Hà Trần
Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0984 955786 – 0916161621

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật