#1

19.10.16 16:16

seogiaphat

seogiaphat

Dân đen
0123456789
Dân đen
Do đặc thù của ngành kinh doanh giáo dục, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về pháp lý bắt buộc như giám đốc trung tâm phải là người có bằng ngoại ngữ liên quan, năng lực giáo viên... và một số yêu cầu về cơ sở vật chất, thiết bị phòng học. Do đó, trước hết bạn phải có một hồ sơ pháp lý để nộp lên sở giáo dục và đào tạo tại địa phương, gồm các giấy tờ theo quy định pháp luật. Nếu không thạo về thủ tục này, bạn có thể thông qua một công ty luật để nhờ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ

Mua bán rao vặt: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học 150-house-money-1-lg
.
Theo quy định tại Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT, cá nhân đứng tên mở Trung tâm Ngoại ngữ phải được xét cấp quyết định và giấy phép hoạt động khi đảm bảo các điều kiện sau :
1. Về cơ sở vật chất:
- Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).
- Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm tin học là : 2 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy, có từ 40 máy trở lên, và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).-  Có sân bãi gửi xe.
- Có trang bị hệ thống PCCC theo quy định.
- Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.
2.Tài liệu cần thiết xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ
- Hồ sơ Thành lập trung tâm ngoại ngữ:
- Tờ đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ.
- Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ:
- Mục đích và yêu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ;
- Tên trung tâm ngoại ngữ, địa chỉ, số điện thoại, email, fax của trung tâm;
- Dự kiến một số chương trình giảng dạy, quy mô các học viên trong năm đầu và 3 năm tiếp theo khi hoạt động;
- Bản thuyết minh về những điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ, trong đó cần phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hợp đồng thuê) đất, nhà, các cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc của trung tâm; lớp học, phòng thực hành và tài chính đáp ứng được những yêu cầu theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
- Danh sách trích ngang của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng (gồm họ tên, năm sinh, trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo, chức vụ và cơ quan công tác);
- Bản thống kê về các cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành và một số trang thiết bị, phương tiện, học liệu.
- Sơ yếu lý lịch người dự kiến làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ;
- Bản sao văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ nhân viên quản lý và giáo viên.
Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ với Công ty tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát: Hotline : 098.1214.789 hoặc truy cập vào trang chủ luatgiaphat.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật