#1

13.10.16 10:07

quanghvneu

quanghvneu

Dân đen
0983028201
Dân đen
Hình thức đăng ký độc quyền nhãn hiệu không chỉ dành riêng cho cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn có thể được đăng ký và chấp nhận bảo hộ dưới hình thức chủ đơn bao gồm nhiều người (hay còn gọi là nhãn hiệu tập thể). Vậy những điều cần biết về việc đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì hãy cùng dichvuthuonghieu.vn tìm hiểu trong bài viết này?

Nhãn hiệu tập thể được hiểu đơn giản là một hình thức đăng ký nhãn hiệu với việc đăng ký nhiều người cùng đứng tên làm chủ sở hữu. Nhãn hiệu tập thể có tính chất đặc thù.

Nhãn hiệu tập thể hay được thể hiện là nhãn hiệu có chứa yếu tố địa lý (địa danh); nhãn hiệu đó có thể là tên gọi của một sản phẩm nào đó đã có danh tiếng của vùng miền như Mắm Phú Quốc, Bánh Bía Sóc Trăng, Bánh đậu xanh Hải Dương, nhãn lồng Hưng Yên, Cơm lam Hòa Bình,...

Những điều cần biết về nhãn hiệu tập thể Dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa

Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể thường được gắn với chương trình tổ chức của tỉnh phối hợp với địa phương thực hiện hoặc trung ương ủy quyền cho địa phương thực hiện. Việc dang ky nhan hieu Dich Vu Thuong Hieu tập thể có ý nghĩa và giá trị về mặt pháp lý cũng như kinh tế hết sức to lớn.

Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể mang ý nghĩa chiến lược, làm nên tên tuổi, hình ảnh vùng miền riêng khi được nhắc đến.

Đăng ký nhãn hiệu tập thể cần có những giấy tờ tài liệu sau:

1.Tờ khai đăng ký (Mẫu theo quy định pháp luật);

2.Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện sở hữu công nghiệp);

3. Mẫu nhãn hiệu tập thể

4. Giấy tờ liên quan đến việc chấp thuận của cơ quan chức năng tỉnh, thành phố về việc sử dụng tên mang tính chất địa lý (địa danh) trong trường hợp nhãn hiệu tập thể (đối với nhãn hiệu có tính chất địa lý)

5. Tài liệu khác về quy định sử dụng nhãn hiệu giữa các chủ sở hữu cùng đứng tên trên nhãn hiệu tập thể.

Nguồn: Dich Vu Thuong Hieu

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật