#1

12.10.16 16:28

quanghvneu

quanghvneu

Dân đen
0983028201
Dân đen
Kính gửi Luật sư!

Tôi là Phạm Văn Bằng, ở Hải Dương. Tôi yêu thích thơ và tôi cũng rất hay làm thơ. Tôi mới cho ra đời một tập thơ lục bát. Tôi có được biết tập thơ của tôi có thể được đăng ký bản quyền, cụ thể là đăng ký bản quyền tác giả. Tôi muốn hỏi luật sư về lợi ích của đăng ký bản quyền, mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thắc mắc của anh Bằng tôi xin được giải đáp như sau

Khi chủ sở hữu của sản phẩm hoặc tác giả cúa tác phẩm cho ra đời sản phẩm, tác phẩm của mình thì hoàn toàn có thể đi đăng ký bản quyền. Nếu đăng ký thành công sẽ được cục Sở hữu trí tuệ cấp cho giấy chứng nhận đăng ký bản quyền. Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền không có trách nhiệm phải chứng minh quyền tác giả thuộc về ai đó khi có tranh chấp kiện tụng nhưng Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả lại là bằng chứng cụ thể để xác nhận tư cách và quyền của tác giả cũng như chủ sở hữu đối với tác phẩm đã đăng ký.

Lợi ích của đăng ký bản quyền doanh nghiệp cần nắm Dang-ky-ban-quyen-website2

Nếu tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm sản phẩm của mình không đăng ký bản quyền thì khi có tranh chấp xảy ra các tác giả, chủ sở hữu phải có trách nhiệm chứng minh quyền tác giả của mình đối với tác phẩm đó, nghĩa là tự mình phải cung cấp các tài liệu, chứng cứ để chứng minh mình là chủ sở hữu của tác phẩm đó. Trong nhiều trường hợp thì tác giả, chủ sở hữu rất khó để chứng minh quyền tác giả của mình, thậm chí không thể chứng minh được chính mình là tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm có tranh chấp.

Thủ tục đăng ký quyền hiện nay khá đơn giản và chi phí cũng không quá cao so với lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Vì vậy, khi sáng tạo ra tác phẩm, đặc biệt các tác phẩm có độ sáng tạo cao, có giá trị thương mại và có nhiều khả năng bị sử dụng trái phép, chiếm đoạt thì tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm, sản phẩm nên nhanh chóng thực hiện việc đăng ký quyền tác giả.

Thông tin được chia sẻ tại: Dịch Vụ Thương Hiệu

Tìm hiểu thêm quy trình: Đăng ký bản quyền Dịch Vụ Thương Hiệu

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật