#1

09.09.16 11:34

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc và khó khăn nhất với mỹ phẩm nhập khẩu. Không có giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục quản lý dược thì không thể làm thủ tục hải quan để thông quan và đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Việc nộp và xác nhận [URL="http://congbomypham.com/vi/cong-bo-my-pham/233-ho-so-cong-bo-my-pham-gom-nhung-gi.html"]hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu[/URL] phải tuân theo những thủ tục khá chặt chẽ nên dễ phát sinh vướng mắc. Chính vì vậy trước khi quyết định nhập khẩu một mặt hàng các doanh nghiệp cần tìm hiểu cặn kẽ các thủ tục cần thiết để tránh mất thời gian và chi phí.

Những khó khăn khi công bố mỹ phẩm nhập ngoại? Ho-so-cong-bo-my-pham

Dưới đây là những khó khăn doanh nghiệp thường gặp phải khi tự làm thủ tục [URL="http://congbomypham.com/vi/cong-bo-my-pham/232-cong-bo-my-pham-nhap-ngoai-cac-doanh-nghiep-can-co-nhung-thong-tin-gi.html"]công bố mỹ phẩm nhập ngoại[/URL]:
1. Chưa có kinh nghiệm: Lần đầu công bố các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ hành chính như: Giấy ủy quyền (POA); Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)... Đối với yêu cầu của mỗi loại giấy tờ, quy định của pháp luật Việt Nam và các nước đôi khi có sự khác nhau cả về nội dung lẫn hình thức gây khó khăn cho doanh nghiệp. Giai đoạn này có thể coi là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất trong quá trình xin cấp phép.
2. Tốn nhiều thời gian, công sức bởi thủ tục hành chính phức tạp: Ngay cả sau khi đã nộp hồ sơ tại Cục quản lý Dược thì doanh nghiệp cũng phải mất nhiều công sức từ khâu nộp hồ sơ đến khi có kết quả bởi những bất cập về thủ tục hành chính của Cục quản lý Dược như không có giấy hẹn ngày trả kết quả hồ sơ mà doanh nghiệp phải thường xuyên tự cập nhật theo phương pháp thủ công nhất là đến tận nơi kiểm tra. Do vậy, đối với những doanh nghiệp ở xa thì đây là vướng mắc không nhỏ, và việc tìm đến các đơn vị dịch vụ sẽ là giải pháp tối ưu nhất, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
3. Khó khăn khi xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình công bố: Trường hợp hồ sơ có sai sót, do doanh nghiệp không được thông báo tận nơi nên vấn đề thất lạc công văn có thể xảy ra nếu doanh nghiệp không cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên. Việc bổ sung hồ sơ chậm trễ dẫn đến rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp (ví dụ như không thể đưa mỹ phẩm lưu thông trên thị trường, liên quan đến vấn đề tài chính khi mỹ phẩm bị giữ tại kho).
4. Khó khăn khi làm việc với chuyên viên: Một khó khăn nữa trong quá trình xin cấp phép đó là đối với nội dung phiếu công bố, công thức thành phần do doanh nghiệp chủ động kê khai, tuy nhiên quan điểm đánh giá tính hợp pháp của mỗi chuyên viên là khác nhau nên rất khó khăn cho doanh nghiệp.
Tuy nhiên, những khó khăn vướng mắc nêu trên mà doanh nghiệp gặp phải hoàn toàn có thể được giải quyết khi doanh nghiệp lựa chọn [URL="http://congbomypham.com/dich-vu-cong-bo-chat-luong-my-pham.html"]dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm[/URL] đáng tin cậy như Luật Hà Trần.
Mọi vướng mắc quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật gọi số: 1900 6245
Email: luatsu@luathatran.vn
CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN
Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Trân trọng!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật