#1

08.08.16 10:44

avatar

Luattienphong

Dân luật

Dân luật
Luật Tiền Phong – Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ cho khách hàng một cách nhanh và chính xác nhất. Chúng tôi xin giới thiệu về thủ tục sang tên sổ đỏ trong bài viết sau.
1.  Hồ sơ, thủ tục sang tên sổ đỏ
Theo quy định của luật đất đai, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tổ chức, cá nhân khác có quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Về các giấy tờ cần thiết, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:
-  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất;
-  Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất có công chứng hoặc chứng thực;
-  Sơ đồ thửa đất;
-  Giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất;
-  Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu;
-  Các tờ khai: Tờ khai lệ phí trước bạ, Tờ khai thuế thu nhập cá nhân, Đơn xin cấp Giấy chứng nhận theo mẫu số 04/ĐK ban hành kèm theo Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bên nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở tài nguyên và Môi trường hoặc phòng địa chính thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, trích sao hồ sơ địa chính và gửi số liệu  địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính cũng như chỉnh lý giấy chứng nhận đã cấp hoặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận.
Khi được thông báo nghĩa vụ tài chính, Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thông báo cho bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Sau khi các bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng hoàn thành nghĩa vụ tài chính, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
2.  Các khoản lệ phí cần nộp
Khi tiến hành sang tên sổ đỏ, các loại lệ phí bạn cần phải nộp bao gồm:
-  Thuế thu nhập cá nhân;
-  Lệ phí trước bạ khi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng/quyền sở hữu
-  Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất;
-  Ngoài ra, bạn còn có thể phải nộp lệ phí địa chính khác do được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức được uỷ quyền giải quyết các công việc về địa chính (theo quy định tại mục b3, điểm 4, phần III Thông tư số 97/2006/TT-BTC ngày 16/10/2006 của Bộ Tài chính dẫn về phí lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).
3.  Sang tên sổ đỏ nhanh nhất tại Hà Nội với dịch vụ của Luật Tiền Phong
Luật Tiền Phong với đội ngũ Luật sư và Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai trong đó bao gồm thủ tục sang tên sổ đỏ (chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất). Với dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói của Luật Tiền Phong, khách hàng sẽ được:
1.  Tư vấn miễn phí về các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục sang tên sổ đỏ;
2.  Kiểm tra hồ sơ, đánh giá tình trạng pháp lý của các giấy tờ khách hàng cung cấp; hỗ trợ hoàn thiện, thu thập những tài liệu mà khách hàng không thể tự thu thập;
3.  Cung cấp dịch vụ đo vẽ, hỗ trợ thẩm định (nếu khách hàng có nhu cầu), công chứng tại nhà;
4.  Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ; lập tờ khai thuế, lệ phí, đăng ký biến động…;
5.  Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả.
Luật Tiền Phong tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được tư vấn pháp luật miễn phí. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp có thể.
Trân trọng!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật