#1

06.08.16 10:33

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm từng phàn nàn về sự chậm trễ khi [URL="http://congbomypham.com/"]công bố mỹ phẩm[/URL]. Việc kéo dài thời gian [URL="congbomypham.com/cong-bo-chat-luong-my-pham-nhap-khau.html"]công bố chất lượng mỹ phẩm[/URL] khiến tốn hao tài chính, kế hoạch kinh doanh đình trệ.
Để tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm nhập ngoại, Luật Hà Trần cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu vài nét về [URL="http://congbomypham.com/vi/thu-tuc-cong-bo-luu-hanh-my-pham.html"]thủ tục công bố mỹ phẩm[/URL] nhập khẩu:
1. Điều kiện để thực hiện việc đăng kí công bố
a. Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.
b. Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
c. Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.
2. Yêu cầu hồ sơ từ nước xuất khẩu
a. Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.
b. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Úc cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại .
c. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại.

Dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm tại Việt Nam Ho-so-cong-bo-my-pham-gom-nhung-gi

3. Yêu cầu hồ sơ từ phía Việt Nam
Trong 3 loại giấy tờ nêu trên có 2/3 Giấy tờ quan trọng cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam
3.1Giấy chứng nhận lưu hành tự do
Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. Hiện tại Công ty chúng tôi đang có đầy đủ mẫu của các Quốc gia khác nhau để khách hàng có thể tham khảo.
3.2 Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng
Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:
a. Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh
b. Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

4. Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm
Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.
Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y Tế.
Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
Bước 4: Nhận kết quả tại Cục.
Hãy liên hệ với CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN để được [URL="http://congbomypham.com/vi/dich-vu-cong-bo-my-pham-nhap-khau-tai-luat-ha-tran.html"]tư vấn công bố mỹ phẩm[/URL] các vấn đề bạn quan tâm.
Hotline: 0984 955786 – 0916161621

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật