#1

02.08.16 12:12

avatar

Luattienphong

Dân luật

Dân luật
Luật Tiền Phong – Chấm dứt cuộc hôn nhân là điều mà bất kì ai cũng không mong muốn. Tuy nhiên, khi cuộc sống hôn nhân không thể kéo dài thêm thì ly hôn là giải pháp cuối cùng.
1. Trình tự thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài
Pháp luật quy định về trình tự thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài được tiến hành như sau:
Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân tỉnh/thành phố nơi bị đơn cư trú (hoặc nơi đương sự cư trú nếu người nước ngoài không có nơi cư trú tại Việt Nam);
Hồ sơ gồm có:
- Đơn xin ly hôn (theo mẫu);
- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
- Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân (bản sao chứng thực);
- Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực - nếu có);
- Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm,… (bản sao chứng thực).
Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.
Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự;
Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
2. Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài
Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;
Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử;
3. Luật sư Tiền Phong tư vấn và giải quyết ly hôn với người nước ngoài[/b]
Luật Tiền Phong với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm xử lý các vụ/việc ly hôn và các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu ly hôn nhanh của khách hàng. Đối với trường hợp đơn phương ly hôn, đặc biệt là ly hôn với người nước ngoài - có yếu tố nước ngoài thì thủ tục này có phần phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, làm việc với đội ngũ của Luật Tiền Phong thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi cam kết làm việc nhanh, chính xác, đúng pháp luật và hỗ trợ quý khách hàng trong mọi trường hợp có thể.
Công ty Luật Tiền Phong đặt văn phòng tại Phòng B2, tầng 5M, Tòa nhà Bình Vượng Tower, số 200, phố Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng.
[b]Luật Tiền Phong tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được tư vấn pháp luật miễn phí.
Trân trọng!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật