#1

21.07.16 10:57

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, ngày 25 tháng 01 năm 2011:
Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

1. Cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm: Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, tiến hành công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.
2. Thủ tục công bố mỹ phẩm
• Doanh nghiệp soạn mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm được quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT.
• Nộp hồ sơ tại Cục quản lý Dược - Bộ Y tế
• Nhận kết quả công bố mỹ phẩm
3. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:
3.1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
3.2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).
3.3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền (CFS) của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
3.4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
Để hỗ trợ các doanh nghiệp công bố mỹ phẩm nhập khẩu thuận lợi, hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, trong đó Luật Hà Trần là được xem là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp.
Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Hà Trần các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm sẽ được tư vấn tỉ mỉ, chuyên sâu và đưa ra các giải pháp tối ưu khi thực hiện công bố. Đặc biệt, mọi vấn đề sau công bố như thủ tục hải quan, hậu kiểm,… sẽ được công ty hỗ trợ tối đa.
Mọi vướng mắc cần được hỗ trợ tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ Luật Hà Trần để được giải đáp và tư vấn đầy đủ nhất.
Thông tin chi tiết xin gửi về:
Công ty Luật Hà Trần
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: 04 6664 1456; 04 6664 1457
Hotline: 0984 955786 – 0916161621

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật