#1

19.07.16 13:51

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Mỹ phẩm Malaysia đã và đang được nhiều doanh ngihệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam. Cũng như các mỹ phẩm nhập khẩu khác, các mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia cần được cấp giấy phép bởi Cục Quản lý dược. Để hỗ trợ hoạt động xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp, Luật Hà Trần cung cấp [URL="http://congbomypham.com/vi/dich-vu-cong-bo-my-pham-nhap-khau.html"]dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu[/URL] từ Malasia.

Tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia Nhung_mon_my_pham_tuyet_doi_khong_dung_chung_voi_bat_ky_ai_4

1. Yêu cầu hồ sơ từ Malaysia
a. Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.
b. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Malaysia cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại Malaysia
c. [URL="http://congbomypham.com/vi/thu-tuc-cong-bo-luu-hanh-my-pham.html"]Giấy phép lưu hành tự do[/URL] CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Malaysia).
2. Yêu cầu từ phía Việt Nam
Trong 3 loại giấy tờ nêu trên có 2/3 Giấy tờ quan trọng cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam
2.1 Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng
Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:
a. Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh
b. Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.
2.2 Giấy chứng nhận lưu hành tự do.
Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.( Malaysia) . Hiện tại Công ty chúng tôi đang có đầy đủ mẫu của các Quốc gia khác nhau để khách hàng có thể tham khảo.
3. Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm
Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.
Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y Tế.
Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
Bước 4: Nhận kết quả tại Cục.
4. Thành phần hồ sơ công bố
a. Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT - BYT);
b. Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
c. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Malaysia cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại
d. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;
e. 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.
5. Điều kiện để thực hiện việc đăng kí công bố
a. Điều kiện để thực hiện việc đăng kí công bố
b. Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.
c. Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
d. Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.
6. Các công việc luật Hà Trần thực hiện
a. Tư vấn, soạn thảo hồ sơ.
b. Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.
c. Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
d. Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có [URL="http://congbomypham.com/vi/dich-vu-cong-bo-my-pham-nhap-khau.html"]giấy phép công bố mỹ phẩm[/URL].
Hãy liên hệ với CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN để được giải đáp chi tiết và hiệu quả nhất về dịch vụ mà bạn quan tâm.
Điện thoại: 04 6664 1458. Hotline: 0916161621.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật