#1

28.06.16 14:45

avatar

khanhngocaz

Cử nhân luật

Cử nhân luật
Để công mỹ phẩm thành công, việc nắm vững thủ tục công bố mỹ phẩm là điều cần thiết. Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp công bố lưu hành mỹ phẩm, Luật Hà Trần giới thiệu về giấy lưu hành tự do - một trong những thủ tục quan trọng trong việc công bố mỹ phẩm.

Theo quy định về quản lý mỹ phẩm, giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

[​IMG]​

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu về nội dung sau:

a. Tên cơ quan cấp CFS;

b. Số tham chiếu của CFS;

c. Ngày cấp của CFS;

d. Tên sản phẩm, hàng hóa được cấp CFS;

e. Loại hoặc nhóm sản phẩm, hàng hóa được cấp CFS;

f. Tên và địa chỉ của nhà sản xuất;

g. Trên CFS phải ghi rõ là sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và bán tự do tại thị trường của nước sản xuất;

h. Họ tên, chữ ký, chức danh của người cấp CFS và con dấu của cơ quan cấp CFS.

Một vấn đề quan trọng cần lưu ý với doanh nghiệp đó là CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu là một trong các tài liệu bắt buộc và cũng là tài liệu dễ dẫn tới sai sót nhất trong hồ sơ công bố mỹ phẩm. theo quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT. Mọi thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cho công ty nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam phải có đầy đủ các nội dung sau sẽ được Cục quản lý Dược Việt Nam chấp thuận:

1. Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Giấy ủy quyền phải có đầy đủ các nội dung sau:

a. Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên ủy quyền là của sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm, tên, địa chỉ của nhà sản xuất;

b. Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;

c. Phạm vi ủy quyền (đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại việt nam);

d. Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;

e. Thời hạn ủy quyền;

f. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại việt nam;

g. Tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

Cũng như CFS, Thư ủy quyền cũng cần phải hợp pháp hóa lãnh sự để được công nhận là hợp pháp.

Mọi vấn đề về giấy lưu hành tự do và hồ sơ khi công bố sẽ được đơn vị dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm chịu trách nhiệm tư vấn kỹ càng.

Mọi vướng mắc quý về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu khách vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật gọi số: 04 66641456

Hotline: 0984 955786

Email: luatsu@luathatran.vn

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trân trọng!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật