Trả lời chủ đề này
#1

15.06.16 15:33

avatar

watashi

Dân đen

Dân đen
Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại Việt Nam của các doanh nghiệp hiện đang là ưu tiên hàng đầu  khi muốn đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.
Nhãn hiệu, thương hiệu có thể được thể hiện bằng chữ, bằng hình, logo, slogan hoặc là sự kết hợp của các yếu tố trên.
Để có thể đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại Việt Nam thì các nhãn hiệu, thương hiệu phải đáp ứng được tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của cục sở hữu trí tuệ. Cụ thể, nhãn hiệu, thương hiệu đăng ký phải có tính chất phân biệt, không được giống hoặc tương tự với một nhãn hiệu đã được đăng ký trước. Nhãn hiệu không được là những yếu tố mang tính chất loại trừ như là hình quốc kỳ, quốc ca, hoặc là những yếu tố dễ nhận biết, phổ biến như chữ số, chữ cái, những hình ảnh đơn giản, hiển nhiên, hay những từ ngữ mang tính chất mô tả hàng hóa, dịch vụ.

Các bước để đăng ký nhãn hiệu tại Việt nam:
Bước 1: Lựa chọn nhãn hiệu
Bạn phải có ý tưởng riêng về nhãn hiệu bao gồm những thành phần gì, bao nhiêu chữ cái. Theo luật sở hữu trí tuệ thì Nhãn hiệu để được bảo hộ độc quyền thì không được là những chữ cái đơn giản, con số, hình học thông thường. Tốt nhất là bạn nên chọn Nhãn hiệu có ít nhất 03 chữ cái trở lên. Nếu trường hợp có dưới 03 thì chữ cái phải cách điệu.
Bước 2: Đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu (Không bắt buộc)
Điều cần làm trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ là xác định xem trước thời điểm bạn dự định đăng ký đã bất kỳ nhãn hiệu tương tự của bạn chưa. Nếu có, bạn phải tiến hành thay đổi nhãn hiệu mới ngay. Việc tra cứu nhãn hiệu có thể sẽ được tiến hành trong vòng 3-4 ngày theo sự chỉ dẫn của cơ quan pháp luật.
Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu
Bạn cần tạo 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm mẫu nhãn hiệu, tờ khai đăng ký, phân loại nhãn hiệu để nộp vào Cục sở hữu trí tuệ.
Thời gian đăng ký nhãn hiệu từ 12-16 tháng.
Hãy đọc thật kỹ để biết được các bước đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ở trên để đảm bảo quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền cũng như tránh bị bên thứ ba xâm phạm.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật