#1

01.03.16 15:51

avatar

thethongminhvn

Dân đen

Dân đen
Một chiếc thang máy trước và sau khi đưa vào sử dụng cần phải tuân thủ theo đúng những quy định của nhà nước về việc sử dụng thang máy, như vậy không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng mà còn có thể góp phần tạo ra sự bền vững cũng như tuổi đời của nó.

quản lý hệ thông thang máy

Đăng ký và cấp phép sử dụng.

Sau khi lắp đặt hoàn thành thì mỗi chiếc thang máy đều được chạy thử trong thời gian khoảng 1, 2 ngày, và trước khi đưa vào sử dụng chính xác thì phải được cấp giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, đơn vị kiểm định thang máy tới kiểm định về độ an toàn cũng như kiểm tra xem thang có đủ tiêu chuẩn hoạt động không, sau đó mới được đưa vào sử dụng.

Hiện nay các loại thang máy đều đươc quy định về thời gian kiểm định, đối với loại cầu thang máy mới thì thời gian kiểm định được quy định riêng, còn với loại thang máy cũ có thời gian kiểm định riêng.

Việc sử dụng.

Sau khi được kiểm định và cấp phép đưa vào hoạt động thì thang máy nội địa lúc đó phải đạt trạng thái kỹ thuật tốt. đối với đơn vị cấp giấy phép sử dụng phải có biên bản hướng dẫn vận hành an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt về các quy định sử dụng thang máy.

Trong mỗi chiếc thang máy đều phải treo bản nội quy dử dụng, hướng dẫn sử dụng, ghi rõ tải trọng cho phép, số người tương ứng, cũng như hướng dẫn cách điều khiển thang và hướng dẫn các xử lý khi có sự cố.

Trường hợp mất điện hoặc đáng sửa chữa thì phải treo biển thông báo ngưng hoạt động cho mọi người đều biết, đồng thời phải ngắt cầu dao điện thang máy. Đối với chủ sở hữu thang máy phải bố trí nhân viên chuyên trách thang máy, phải có kỹ thuật thang máy mới được vận hành thang máy.

Bảo trì và bảo dưỡng.

Phải có chế độ bảo trì, bảo dưỡng thích hợp đối với thang máy khi sử dụng, vấn đề này không chỉ nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng mà còn đảm bảo được sự vận hành êm ái của thang máy, cũng như nâng cao tuổi thọ của thang máy.

CÔNG TY TNHH THẺ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH

Xưởng sản xuất : Xóm Dộc, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nôi

VPGD: Phòng 1015, toà nhà B6A, Khu Đô thị Nam Trung Yên

Phường Yên Hoà, Cậu Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 04.66625576/37846969/37845959 Hotline: 0988.96.96.69

Email: info@thethongminh.vn Website: www.thethongminh.vnXem thêm: bột yến mạch giảm cânbột yến mạch giảm cân

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật