#1

21.11.15 16:44

hangmon

hangmon

Dân luật

Dân luật
Mình đã đọc câu hỏi của bạn xubin rồi nhưng còn thắc mắc chuyện này nữa. Nếu việc tung clip sex của người khác làm người ta xấu hổ và tự tử mà không phạm tội giết người thì phạm tội gì? hình phạt ra sao?
Bạn @Văn Thoáng hãy trả lời giúp mình với nhé. Thanh kiu nhìu nhìu
#2

21.11.15 16:45

avatar

Luật Sư

Sáng lập viên
01682549020 https://www.facebook.com/thoangs http://luatsu.tuoitrevn.net/forum
Sáng lập viên
Xin trả lời vấn đề thắc mắc của bạn @hangmon như sau:

Câu hỏi mà bạn đang hỏi đây là tình huống mà bạn xubin đã đăng ký để hỏi. Tình huống trên được hiểu như sau:

Nếu bạn trai là người trực tiếp đưa đoạn clip lên mạng thì hành vi  ” quay clip rồi tung lên mạng nhằm trả thù  dẫn đến việc bạn gái tự tử vì quá xấu hổ một việc làm hết sức nguy hiểm, mang động cơ đê hèn”. Hành vi này của bạn nam đã phạm vào tội “truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ” được quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự và vi phạm vào quy định nghiêm cấm việc lợi dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm vào mục đích tuyên truyền, kích động dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, được quy định tại Điều 5.1.b Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng nên bạn nam:  có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.  Hành vi này lại gây đến hậu quả chết người nên  bạn nam này có thể bị phạt tù từ 7 đến 15 năm”.
Ngoài ra nếu cơ quan điều tra làm rõ được mục đích tung clip sex của bạn  nam  lên mạng nhằm xúc phạm uy tín, nhân phẩm và danh dự của nạn nhân thì có thể bạn nam sẽ bị xem xét khởi tố về “Tội làm nhục người khác” theo điều 121 #BLHS.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật