#1

21.11.15 15:52

avatar

manhhung

Dân đen

Dân đen
Thằng hàng xóm nhà mình năm nay học lớp 5, hôm trước thiếu tiền đi chơi game đã rủ mấy thằng cùng lớp đi ra trạm điện gần nhà đào trộm mấy thanh giằng cột điện (cái loại giằng dùng để giữ cho cột điện không bị đổ) khoảng 5kg/01 chiếc đem bán lấy tiền đi chơi game. 

Đang tiến hành thì bị Công an xã bắt và lập biên bản, mình nghe thấy bảo tội đó là tội xâm phạm An ninh quốc gia nhưng lại thiết nghĩ tội xâm phạm an ninh quốc gia phải to tát lắm chứ, lấy có một vài thanh sắt cỏn con không đáng giá đấy mà cũng nghiên trọng vậy sao?Thím nào biết giải thích giùm mình với!
#2

21.11.15 15:54

avatar

Luật Sư

Sáng lập viên
01682549020 https://www.facebook.com/thoangs http://luatsu.tuoitrevn.net/forum
Sáng lập viên
Mình nhớ không chính xác lắm nhưng hình như  cái công trình mà thằng đó phá hoại đã bỏ khỏi danh mục những công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia rồi thì phải.
Bây giờ chỉ còn tội phá hoại cơ sở vật chất – kỹ thuật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định ở Điều 85 Bộ luật Hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi, bổ sung năm 2009 thôi. Bọn này có phá hủy cơ sở vật chất đấy nhưng mục đích của mấy đứa nhỏ không phải là chống chính quyền nhân dân nên không phải là xâm phạm An ninh quốc gia đâu. Mấy cu cậu chắc là bị xử phạt hành chính và dọa cho vãi đái ra quần để lần sau không còn nghịch ngu nữa thôi. Hihi hê he

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết

2T Ads

Vừa cập nhật